1. ĐỌC BÁO DÙM BẠN

 2. ;
 3. ;

NHÀ MÁY SẢN XUẤT TINH BỘT SẮN, KHOAI MÌ XUÂN HỒNG
Nhà nghỉ giá rẻ Tây Ninh Tân Hồng Thúy trung tâm TP Tây Ninh 200k/ngày, 80k/h 0933927123
Spa Quỳnh Anh số 146A Châu Văn Liêm, Hòa Thành, ngay cua Lý Bơ gần Tòa Thánh Tây Ninh
Shop & Spa Huỳnh Thảo, (gần ngã 3 Lý Dậu hướng về bến xe Tây Ninh) ĐT: 0966.10.60.70
Spa Tây Ninh: MỪNG KHAI TRƯƠNG THẨM MỸ VIỆN NGUYÊN NHUNG CHI NHÁNH 2 - TÂY NINH
Nhà Xe Lê Hải, khai trương tuyến mới Tây Ninh - Đà Lạt
Taxi Sao Đỏ Tây Ninh: 0663 676767 Càng Đi Càng Rẻ, Gọi Đến Ngay, Xe Đẹp Có Wifi
ỐC BÀ TÁM - NGUYỄN VĂN RỐP, hotline đặt bàn: 0984.724.552
Bánh xèo Bà Tám Tây Ninh: BÁNH XÈO NỔI TIẾNG TẠI HÒA THÀNH TÂY NINH
Trung Tâm Ngoại ngữ Tây Ninh: Ngày Hội Phát Triển Trí Tuệ Trẻ của Trung Tâm Ngoại Ngữ THẦN ĐỒNG
BÁNH KEM TƯỜNG HOA TÂY NINH: Kinh nghiệm làm bánh trên 35 năm, có báo giá bánh
Chương trình giới thiệu nhà mẫu dự án nhà ở xã hội HQC TÂY NINH
Khai trương Khách Sạn Viễn Đông Tây Ninh gần chùa Tòa Thánh Tây Ninh
Matxa Tây Ninh - MASSAGE CHÂN HOÀNG THÁI TÂY NINH

Những câu đố hay nhất mọi thời đại

Trong 'CLB Những Người Thích Đùa' bởi intelli, lúc 2 Tháng ba 2010.

32,963 lượt xem

 1. intelli

  intelli Thương Gia VIP

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2009
  Bài viết:
  530
  Đã được thích:
  0
  NHỮNG CÂU ĐỐ SAU RẤT RẤT LÀ HAY HAY HAY!!!!

  Có một người bị mắc vào tội chết, thế nhưng nhà vua biết anh ta là một nhân tài nên muốn mở cho anh ta 1 con đường sống. Nhà vua cho người dẫn anh ta đến 2 cánh cửa và nói:" một cánh cửa sống và một cánh cửa chết, có 2 người lính, mỗi người canh giữ 1 cửa, một người luôn nói thật và một người luôn nói dối, anh được quyền đặt ra cho mỗi người lính 1 câu hỏi và sau đó phải lựa chọn cánh cửa để bước vào, nếu đó là cửa sống thì anh sẽ được tha, cửa chết thì anh sẽ bị xử trảm ngay lập tức".
  Một nhà rất giàu có , sợ buổi đêm trong khi ngủ trộm viếng thăm nhà , họ thuê 1 người canh nhà ban đêm . Một sáng nọ , người canh nhà hộc tốc chạy vào nài nỉ ông chủ đừng đi công tác bằng chuyến bay sắp tới vì anh ta nằm mơ thấy chuyến bay đó bị gặp nạn và tất cả mọi người đều chết . Y như rằng chuyện đó đúng sự thật . Gia đình đó cám ơn anh ta, tặng thưởng rất nhiều thứ nhưng rồi đuổi anh ta đi. Hành động của gia đình có hợp lý không?

  Có 2 anh em sinh đôi giống hệt nhau ...một người nói dối , một người thật thà, lớn lên cha mẹ xây cho 2 căn nhà cũng giống hệt nhau ,bây giờ bạn tới nhà 1 trong 2 người và cũng gặp 1 trong 2 người bạn hỏi một câu như thế nào để biết căn nhà đó là của ai?

  Có một người phụ nữ đứng trước một ngôi mộ mới xây và khóc: " Cha ơi sao cha bỏ con, con ơi sao con bỏ mẹ". Hỏi người nằm dưới mộ là ai, người đó có quan hệ thế nào với người phụ nữ kia?

  Có một con sâu đứng bên bờ sông, nó muốn qua bờ bên kia nhưng không có cầu hay thuyền bè gì cả. Hỏi nó phải làm thế nào để qua sông?

  Có ba con khỉ cùng đi qua một chiếc cầu khỉ .một con lông màu nâu,một con lông màu vàng,một con lông màu ngũ sắc.Bỗng một con bị rơi xuống nước.Còn hai con trên cầu.hỏi con khỉ bị rơi xuống nước lông như thế nào?

  Một mẹ sinh rất nhiều con,
  Sáng ra chết hết chẳng còn một ai.
  Chỉ còn ông khách vãng lai,
  Mặt trông gớm ghiết, chẳng ai dám nhìn...!


  a) Tại sao ra trận chết nhiều ?
  b) Tại sao nướng bánh mì lại khét ?
  c) Tại sao đàn bà đẻ nhiều ?
  Tìm sự logic của 3 câu a, b, c trên

  Ban đứng trong nhà có 3 cái công tăc trong đó chỉ có 1 cái công tắc nối với bóng đèn ngoài sân ,khi bóng sáng ban ở trong nhà không nhìn thấy .Và bạn chỉ đc chạy ra ngoài sân xem bóng sáng hay không duy nhất chỉ 1 lần .Bằng cách nào bạn có thể biết công tắc nào là công tắc đèn
  Tóc của người phụ nữ chỗ nào xoăn nhất.
  Đọc lên rồi nghĩ : 1 đàn nai con đi lon ton qua cầu treo ... đố bít đàn có ??? con
  Đọc kĩ nhé nhé : có một cuộc đua ngựa quy định con ngựa nao` về sau sẽ thắng .. nhưng sau 3 lần suất phát ko con ngựa nao` chạy cả .. thì từ trên khán đài một ông cụ nhẩy ra nói với 2 chủ ngụa (nói một câu) .. đố nói câu gi` mà 2 chủ ngựa nhảu phắt lên ngựa chạy về đích..

  Trong một vương quốc nọ có 1 vị giáo sư rất giỏi nên bị tên vua ghen ghét.. 1 hom vua gọi GS đến và nói ... ta sẽ cho ngươi ra biên thuy` nguoi sẽ phải nói 1 câu ... câu đấy mang ý nghĩa đúng thi` đem ngươi đi chém đầu .. câu ấy mà sai mang ngươi đi treo cổ .. ( hỏi khi ra biên thuy` GS nói câu gi` ma` ong? dc sống.
  Bạn có 10phút cho mỗi câu, chỉ dùng máy tính casio, hỏng cho dùng google search à nha
  _ Nếu bạn lớn hoặc nhỏ hơn số tuổi quy định (13-18) bạn được công thêm thời gian 1 phút/1 tuổi chênh lệch (hé hé dzụ này nghe chừng chà đạp người cao tủi quá hen nói chung không khuyến khích người lớn tham gia )

  Bét đầu 30p si nghĩ:

  Câu 1:
  Giả sử bốn trong các niên đại này là đúng, vậy niên đại nào sai?
  A Thứ bảy 7 tháng Giêng 1764
  B Thứ bảy 21 tháng Giêng 1764
  C Thứ bảy 11 tháng Hai 1764
  D Thứ bảy 11 tháng Ba 1764
  E Thứ bảy 14 tháng Tư 1764

  Câu 2:
  Các hộp 1 + 2 nặng 12 kg
  Các hộp 2 + 3 nặng 13,5 kg
  Các hộp 3 +4 nặng 11,5 kg
  Các hộp 4 + 5 nặng 8 kg
  Các hộp 1 + 3 +5 nặng 16 kg
  Mỗi hộp nặng bao nhiêu?

  Câu 3:
  Cỏ trong sân chơi của một trường học phải được xén.
  Một người có thể xén cỏ trong 4 giờ
  Một người có thể xén cỏ trong 5 giờ
  Một người có thể xén cỏ trong 6 giờ
  Một người có thể xén cỏ trong 8 giờ
  Nếu tất cả họ hợp lại với nhau để xén cỏ và tất cả họ làm việc với tiến độ của riêng mình, thì việc xén cỏ sẽ mất bao lâu?

  Trong cuộc chạy đường dài , các nhà báo phỏng vấn trực tiếp một vận động viên và anh ta trả lời một cách hài ước : Tôi vừa chạy qua người thứ 2.
  Các nhà báo boăn khoăn không biết anh ta đang ở vị trí thứ mấy? Bạn giúp nhà báo với !

  Buổi chiều, chàng trai đang đi trên đường thì bỗng xe bị hư, trời cũng vừa nổi dông bạo Nhìn quanh chàng trai thấy có một tu viện cũ kỹ gần đó nên đành vào tá túc đỡ một đêm. Các vị tu sĩ tiếp đón anh rất niềm nở, cho anh ăn, xếp chỗ ngủ và còn sửa xe giùm anh. Tối hôm đó anh đang ngủ thì nghe phòng bên cạnh phát ra một âm thanh rất lạ, chàng trai tò mò qua xem, nhưng cửa phòng đã bị đóng kín. Sáng hôm sau trước khi từ giã ra đi, anh hoỉ các vị tu sĩ về âm thanh lạ đó. Các vị tu sĩ đáp : "xin lỗi nhưng đây là bí mật của tu viện, chúng tôi không thể cho anh biết, vì anh không phải là tu sĩ". chàng trai đành từ biệt ra đi

  Ba tháng sau, chàng trai lại có dịp đi ngang đó, vừa đến gần tu viện thì xe bổng bị hư, mưa cũng bắt đầu trút xuống. Chàng đành ghé vào tu viện xin tá túc 1 đêm. các vị tu sĩ nhận ra anh và tiếp đón rất niềm nở : cho anh ăn, chổ ngủ và sửa xem giùm anh. Tối hôm đó anh lại nghe âm thanh phát ra từ căn phòng bên cạnh, và lần này cửa vẫn khoá chăt. Sáng đến, anh hỏi các vị tu sĩ về âm thanh đó, các vị tu sĩ đáp : "xin lỗi nhưng đây là bí mật của tu viện, chúng tôi không thể cho anh biết, vì anh không phải là tu sĩ". chàng trai liền hỏi : "thế tôi phải làm sao để trở thành tu sĩ ". Các vị tu sĩ lại đáp " tu viên của chúng tôi có một luật, nếu anh trã lời đúng trên trái đất có bao nhiêu hạt cát, anh sẽ trở thành tu sĩ của tu viện, và chúng tôi sẽ cho anh biết âm thanh đó là gì"

  Chàng trai từ biệt ra đi, sau 30 năm đi vòng quanh trái đất để đếm xem có bao nhiêu hạt cát, anh quay lại tu viện gặp các vị tu sĩ : "tôi đã đếm được trên thế giới có 3218298109802981908390281982391892081908209810982 hạt cát " Các vì tu sĩ đều cho rằng anh đã đáp đúng và anh trở thành tu sĩ, họ dẫn anh đến căn phòng đó và đưa cho anh chiếc chìa khoá , anh mở cánh cửa bước vào, và thật ngạc nhiên khi bên trong còn có một cánh cửa sặt Anh mở cửa sắt bên trong lại có một cánh cửa bằng đá, hết cánh cửa đá lại là một cánh cửa bằng đồng. Cứ như thế anh lần lượt mở hết các cánh cửa bằng hoa cương, gỗ, chì... Đến một cánh cửa bằng vàng, anh mở ra và thật ngạc nhiên, nên trong ấy là một thứ, chính thứ này đã tạo ra âm thanh lạ đó. Anh rất vui vì cuối cùng mình cũng biết được âm thanh lạ đó là gì, thì ra đó là âm thanh mà anh đã từng gặp khi vào đây.


  Đố các bạn âm thanh đó là gì, đọc kỹ cây chuyện nhá, vì lời gợi ý nằm ngay trong đó.

  Một chú lùn sống ở tầng 7 của khu nhà trung cư . Nhân một ngày muốn nấu bữa cơm ngon miệng cho vợ con , chú tự đi chợ một mình . Khi đi chú đi xuống dưới tầng trệt bằng cầu thang máy , nhưng sau khi đi chợ về chú lại chỉ đi cầu thang máy lên đến tầng 3 và sau đó đi bộ để lên tầng 7 về nhà mình , tại sao vậy
  Khó quá

  Để đào một cái hố , người ta phải đào mất 10 phút . Vậy muốn đào được nửa cái hố người ta sẽ phải đào mất bao lâu ?
  he he ...


  4 thằng đi uống cafe, tính tiền 25.000. 3 thằng bỏ tiền, mỗi thằng bỏ 10.000 (vậy là tổng cộng 30.000). Ông chủ thối lại 5000. Thằng thứ 4 lấy 2000, đưa cho 3 thằng kia mỗi thằng 1000. Vậy tính ra 3 thằng kia mỗi thằng bỏ ra 9000. 9000 x 3 = 27000, cộng với 2000 thằng thứ 4 giữ là 29000. Còn 1000 kia đâu?

  Có 3 người : ANH , BÊ , EM ở trên cầu . ANH BÊ EM nhảy xuống cầu hỏi trên cầu còn mấy người
  khó không ? ai trả lời đi nào ?

  1/ hair người phụ nữ ở chỗ nào là quăn nhất ?

  2/ thời gian ở đâu là trôi qua nhanh nhất

  3/ nhà Tí có 4 anh em, tên A Đại, A Nhị, A Tam, vậy 1 người nữa tên gì ?

  Có 1 người đần ông da đen đi trên con đg màu đen, mắc một bộ quần áo đen, đeo kính đen, đội mũ đen, đi giầy đen... mọi thứ đều đen. Trời ko trăng ko sao đền đg ko bật sáng vậy hỏi tại làm sao mà ông ta tránh đc chiếc xe đi ngược chiều ( xe otô ko có đèn ke ke)!

  Tôi cũng có 1 câu đố khá vui nè :
  Có 1 người thợ săn tính tình rất hung hăng , hay quát tháo chửi bới , 1 hôm ông ta đi săn gap 1 con thỏ . Sau nhiều lần bắn hụt ông ta tức tối chửi bới om sòm "mẹ kiếp lại hụt nữa rồi" . Tiếng chửi của ông ta đến tai vị thiên lôi trên trời , ông thiên lôi muốn trị cho người đàn ông này 1 bài học và liền phóng sét xuống đánh ông ta . Nhưng cả 3 lần đánh xuống đều bị hụt thiên lôi rất bực và nói :.........? đố các bạn biết ông thiên lôi nói gì .[​IMG]

  1/ Ngọn sống thần, Tsunami, lớn nhất đã xãy ra ở đâu ?

  2/ Từ mặt đất, với mắt thường, chúng ta có thể thấy hành tinh nào sáng nhứt ?

  3/ Ngôi sao nào nhỏ nhứt ?

  4/ Có một loài động vật lớn sống trên mặt đất . Nó có thể đi tơi lui tự do khắp nơi . Giả sử, tất cả các con này đều bị chết do một chứng bịnh lạ và chỉ có loài này bị thôi. Loài này bị tuyệt chủng trên mặt đất . Vậy mà khoảng hơn 1 năm sau, loài này lại xuất hiện lại . Vậy nếu là thật thì nó là con gì ?


  5/ Một người bán trứng . Lần đầu anh ta bán nửa sô' trứng và 1 nừa cái trứng. Lần 2 anh ta bán nửa sô' trứng và 1 nừa cái trứng. Lần 3 anh ta bán nửa sô' trứng và 1 nừa cái trứng. Nhờ vậy anh ta bán hết trứng mà không phải đập bể cái nào . Anh ta có bao nhiêu trứng trước khi bán ?
  (KissfromRose)

  6/Cái gì càng chặt càng dài,

  cái gì càng phơi càng nặng.

  7/Cái chi sắc hơn dao,

  cái chi cao hơn trời,

  cái chi sâu hơn bể.


  8/Cái gì nhanh hơn ánh sáng

  và cái gì chậm hơn ốc sên


  9/"Con vật được mệnh danh là có cài mũi dài nhất trong sở thú là con voi . Vậy con nào có cái mũi dài thứ hai ?"


  10/Sáng nào các cô nàng cũng ra sông tắm.... mất 1 nàng còn mấy nàng....

  11/Cả đời luống chịu gian nan

  Đi buôn mất vốn lại mang vạ vào !

  (Cái gì?)


  12/Cái gì?

  Mòn lưng kẻ xát người chà

  Cánh đâu mà bảo rằng ta lên trời?

  13/Cái gì?

  Mặt như cái thớt

  Mình như cái mai

  Có mấy cái tóc thật dài

  Cái răng khấp khểnh cái tai cứng đờ

  Lúc kể phú, lúc ngâm thơ

  Khi cúng ông nọ, khi thờ bà kia

  (Tin_tin)
  -----------------------------
  14/ 12 giờ trưa ra đường tự nhiên lăn ra chết hỏi gọi là gì ?

  Cá gì nếu bỏ một dấu thì sẽ thành trò chơi (Chỉ học sinh mới biết)

  Có 1 con bò mặt hướng về phía bắc. Lần đầu nó quay 2 vòng về phía Nam. Lần 2 nó quay 6 vòng về phía Đông. Lần 3 nó quay 4 vòng về phía Tây. Hỏi bây giờ đuôi nó hướng về đâu?

  Câu đố hay, giải thưởng là $1000
  ________________________________________
  1. Có 5 ngôi nhà, mỗi nhà có một màu khác nhau

  2. Trong mỗi nhà ở một người có quốc tịch khác nhau

  3. Mỗi cư dân chỉ thích một loại nước uống, hút thuốc một hãng và nuôi một con vật trong nhà

  4. Cả 5 cư dân không có cùng thích một loại nước uống, hút thuốc cùng một hãng hay nuôi cùng một con vật trong nhà như người hàng xóm của mình.


  Câu hỏi: Ai nuôi cá ?

  Bạn có thêm các chỉ dẫn sau:
  Ngườì Anh ở trong nhà màu đỏ
  Ngườì Thuỵ-điển nuôi chó
  Ngườì Đan-mạch thích uống chè
  Ngôi nhà màu xanh lá cây nằm bên trái ngôi nhà màu trắng.
  Ngườì ở nhà màu xanh lá cây thích uống càfê
  Ngườì hút thuốc hiệu Pall Mall nuôi chim
  Ngườì ở nhà nằm giữa thích uống sữa.
  Ngườì ở nhà màu vàng hút thuốc hiệu Dunhill.
  Ngườì Na-uy ở nhà đầu tiên
  Ngườì hút thuốc hiệu Marlboro ở cạnh nhà ngườì có nuôi mèo
  Ngườì có nuôi ngựa ở cạnh nhà ngườì hút thuốc hiệu Dunhill
  Ngườì hút thuốc hiệu Winfield thích uống bia
  Ngườì Na-uy ở cạnh nhà màu xanh nước biên
  Ngườì Đức hút thuốc hiệu Rothmanns
  Ngườì hút thuốc hiệu Marlboro có ngườì hàng xóm thích uống nước lọc


  Có hai con rùa, một rùa đực một rùa cái. Từ ngoài biển đi vô một hang núi. Không lâu sau, rùa đực từ trong hang bò ra và đi xuống biển. Hỏi tại sao rùa cái không ra?

  Có giả thuyết cho rằng, rùa cái đang bận ấp trứng. Nhưng một giả thuyết khác thuyết phục hơn!

  Theo bạn tại sao???[​IMG]
  Con gì làm ít ăn nhiều
  Mau già lâu chết, mồm kêu tiền tiền?


  1. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

  2. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

  3. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

  4. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

  5. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

  6. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào(không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?

  7. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

  8. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

  9. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

  10. Toà nhà lớn nhất thế giới?

  11. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

  12. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời "có"?

  13. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

  14. Ai có nhà di động đầu tiên?

  15. Tại sao sư tử ăn thịt sống?

  16. Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng?

  17. Một phụ nữ đang mua đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: "Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là hai mươi tư xu, và giá của một trăm mười bốn là ba mươi sáu xu."! Cô ta muốn mua gì vậy ta?

  18. Có cổ nhưng không có miệng là gì?

  19. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?

  20. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

  21. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

  22. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh "Đen, đi lượm trái banh"... Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?

  23. 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

  24. Bạn có "chiêu" nào để có thể thức trắng 7 ngày mà vẫn không thiếu ngủ?

  25. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?

  1.Hoa gì hẹn đến ngày sau ?
  2.Hoa gì lại mọc trên đầu hùng kê ?
  3.Hoa gì nghe tiếng mà ghê ?
  4.Hoa gì sắc trắng cận kề ơn trên ?
  5.Hoa gì thơm ngát về đêm ?
  6.Hoa gì sống cạnh bùn phèn không dơ ?
  7.Hoa gì nhiều tuổi để thờ ?
  8.Hoa gì báo hiệu đến giờ thu sang ?
  9.Hoa gì sớm nở tối tàn ?
  10.Hoa gì được sánh vào hàng tôn vương ?
  11.Hoa gì e thẹn bên đường ?
  12.Hoa gì hè đến thì thường tốt tươi ?
  13.Hoa gì theo ánh mặt trời ?
  14.Hoa gì xinh đẹp đồng thời lắm gai ?
  15.Hoa gì muôn dặm đường dài ?
  16.Hoa gì thơm ngát sánh tài môi em ?
  17.Hoa gì mở hội vui chơi tưng bừng
  18.Hoa gì nghe đến phục tài nữ lưu ?
  19. Trưa hè lập loè, chói mắt người ta
  20. Muà Đông màu đỏ, bài ca tặng chị
  21. Năm cánh như hoa thị, chiều hè bay bay
  22. Hoa nở ban ngày, ngay giờ tí ngọ
  23. Hoa trồng trong giỏ, giống từ Hong Kong
  24. Chẳng phải là bông, hoa tung khắp lối
  25. Hoa gì buổi tối, bừng nở cuối đêm ?

  Bạn đang lái trên một chiếc xe hơi, với vận tốc chuyển động đều
  Bên trái bạn một chiếc xe cứu hỏa, cũng một chạy vận tốc đều như xe bạn mà hình như chiếc xe này đang muốn vượt qua mặt bạn
  Phía trước xe bạn có một con ngựa cũng chạy một vận tốc đều như vậy luôn
  Sau xe bạn là một chiếc trực thăng đang bay cách mặt đất chừng vài mét và cũng bay cùng một vận tốc đều như xe bạn
  Hỏi: Bạn làm sao để dừng xe lại, mà không được xảy ra tai nạn???.


  Hỏi cái gì dài có, ngắn có, Bác Hồ có Bác ko dùng, thầy tu có thầy tu ko dùng, chồng có vợ dùng chung???

  Trong một lớp học bồi dưỡng về logic, giáo sư ra cho cả lớp một bài toán vui như sau: Bà A cùng đi với một cụ già đến gặp ông B. Ông B hỏi bà A "Cụ già ấy là ai?" Bà A trả lời: "Em vợ ông ấy là cậu chồng tôi". Hỏi cụ già ấy có quan hệ như thế nào với bà A?

  Đố các võ lâm trưỡng lão tiền bối hậu bối ...
  cà gì bốc khói
  cà gì dể nổ
  cà gì không hột
  cà gì một hột
  cà gì hai hột
  cà gì nhiều hột
  cà gì để bị đục
  cà gì khó nói
  cà gì bự nhất
  cà gì thấy ghét?

  Cà gì đi không thẳng?
  Cà gì vừa đi vừa thọt?
  Cà gì đụng tới thấy đau ?
  Cà gì nuôi hoài không mập ?
  Cà gì hổng phải họ cà trên cây ?
  Cà gì thích vô nhà thương, thường đi nhà tù ?
  cà gì khi ướt khi khô ?

  Vua gọi là long, vậy thì
  áo vua ( thì gọi long gì)
  giày vua
  dép vua
  gường vua
  mắt vua
  chân vua
  tay vua
  vợ của vua
  nhà của vua
  con bò của vua gọi là long gì
  vua bế con gọi là long gì
  vua tập tạ gọi là long gì
  con bò cuả vua gọi là long gì
  vua đi đường đạp đồ người ta hư hại gọi là long gì

  ai có thể trả lời được đây???????????????????????


  Đố bà con nha "có 2 con gián đang bò trên tường tự nhiên có 1 con bị rớt và vài giây sao con kia rớt theo lun" hỏi tại sao vậy nà?

  Tiẽp nè" có 2 con quỷ.Quỷ xanh và quỷ đỏ.Con quỷ xanh thì chém 1 nhát là chít còn con quỷ đỏ thì chém 2 nhát mới chít.Hỏi làm cách nèo để chém con quỷ đỏ 1 nhát là nóa chít" ?
  Các bạn giải dùm nhóc quậy nha !!!


  1. Người gù (lưng), họ ngủ làm sao?

  2. Hai nước kình địch nhau, biên giới giữa hai nước là cây cầu. Vì không tin nhau, nên hai nước trên đi mướn một anh lính từ quốc gia khác đến canh cầu dùm. Bổn phận anh này là không cho ai vượt cầu từ đầu này sang đầu khác. Vậy mà có người làm được. Đố biết cách nào.... (anh lính này ngủ rất tỉnh, nghe tiếng động là giựt mình dậy ngay!)

  3. Có cây cầu thanh mảnh, vua ra bảng cấm ai mang bất cứ hành lý gì nặng tổng-cộng (cả người cộng hành lý) là 85 kí lô. Cầu có máy dò đàng hoàng, người nào bê cái chi nặng hơn ấn định, là kèn hiệu tự động rú lên ngay. Có anh chàng nặng 70 kí lô, vác hai bao tạ, mỗi bao 10 kí lô. Anh tỉnh queo qua cầu, mà chẳng có kèn hiệu gì lên tiếng cả (chúng làm việc 100%, không có vụ phá kèn). Hỏi anh chàng này dùng cách thế nào?


  Câu hỏi như sau:
  Chữ bất trong tiếng Hán Việt có nghĩa là không,các từ được ghép với nó đều có ý nghĩa ngược lại(VD:bất khuất tức là không chịu khuất phục)Vậy cho hỏi từ nào ghép với chữ bất mà ý nghĩa vẫn không thay đổi.


  1. Con gì cánh mỏng đuôi dài
  Lúc bay lúc đậu cánh thời đều giương?

  2. Đóng cửa thì tối mò mò
  Mở cửa gan ruột lại thò cả ra?

  3.Con gì không rõ đầu đuôi
  Ngược xuôi càng chạy càng lòi ruột ra?

  4. Có con mà chẳng có cha
  Có lưỡi không miệng, đố là vật chi?

  5. Ba con cùng ở một nhà
  Hai con hoá bốn, cộng là thành năm?

  6. Tôm hùm lột vỏ bỏ đuôi
  Giã gạo cho trắng mà nuôi mẹ chồng?

  7. Bơi như cá, bay như chim
  Rình mò cắn trộm ngày đêm trong nhà

  8. Cá gì mà chẳng có xương
  Có lắm người hóc - chuyện thường xảy ra?

  9. Một con dùng chỉ không kim
  Một com im lìm - không chỉ mà kim?

  10. Bồng bồng cõng chồng đi chơi
  Mưa nguồn bão biển không lời kêu ca

  11. Mình vằn, đầu dẹp, thân tròn
  Hay chui hang hốc, sức hơn cả người?

  12. Vì mày tao phải đánh tao
  Vì tao, tao phải đánh tao , đánh mày?

  13. Sinh ra là để chạy thi
  Đứng lại là chết, thật kỳ phải không?

  14. Ban ngày thì tách làm đôi
  Đêm khuya chập một, sáng thời vệ sinh?

  15. Đập sống, không đập chết ngay
  Xin đố các bạn con này con chi?

  16. Sinh ra tớ chẳng có đầu
  Nhưng có hai mặt mặc dầu tròn vo

  17. Ta đây vui hát luôn mồm
  Thế mà họ bảo ta buồn bi ai

  18. Không phải con mà gọi là con
  Xinh xinh be bé, lại còn đầy răng?

  19. Con gì cõng cả một cây
  Chạy hàng vạn dặm suốt ngày suốt đêm

  20. Lúc nhỏ ăn ngủ ở chung
  Lớn khôn mỗi đứa cấm cung một buồng?
  Là con gì? Đố là con gì?


  2. Cái gì không miệng mà kêu
  Tội thì không tội bị treo xà nhà?

  2. Mang tiếng gạt, chẳng lừa ai
  Đành ngồi há miệng chờ nhai của thừa?

  3. Sinh ra cho kẻ khác ôm
  Béo tròn làm việc, ốm nhom thì nằm?

  4. Hai chàng chung một cái tên
  Một tên để ngắm một tên để thờ

  5. Cái gì vừa dẹt vừa dài
  Rộng hẹp tùy người, mồm cắn chặt đuôi

  6. Lúc đằng trước, lúc đằng sau
  Khi ngang vai vế, khi đâu mất rồi

  7. Khi cần thì lại ném đi
  Không cần giữ lại nằm lì một nơi

  8. Sinh ra tớ đã thế mà
  Khi cười khi khóc, lúc bà lúc ông

  9. Ăn nằm ngửa, ngủ nằm nghiêng
  Xơi toàn thịt cá, còn kiêng rượu chè

  10. Sống chết chẳng thay đổi nhiều
  Sống hoang đáy nước chết điều về chưng

  11. Không cưới cũng thể vợ chồng
  Đắng cay bùi ngọt đã từng có nhau

  12. Không là lính mà lại phải canh
  Dưới trời lồng lộng có anh đứng nhìn
  Là cái gì? Là cái gì?

  Là chữ gì?
  Để nguyên tiếng chó sủa dài
  Thêm sắc thành loài thu dữ rừng xanh
  Thêm huyền : uống nước thật nhanh
  Bạn của đồng ruộng xa gần đều quen?

  2. Bỏ đầu thì mặc ấm thân
  Bỏ đuôi là giống sống gần nước nôi
  Để nguyên ranh mãnh nhất đời
  Bạn ơi hãy đoán giúp tôi chữ gì?

  3. Nhà cao tít ngọn cau già
  Chỉ vì ngã phải ra đi ở chùa?

  4. Ở nhà em bé tí teo
  Bà quý, mẹ chiều, cô mến, chị thương
  Vào nhà máy em lốn lên
  Chú yêu, anh thích, thêm huyền cho em?

  5. Tên gọi mới lạ làm sao
  Đắng ngắt cũng đúng, ngọt ngào chẳng ngoa!
  Ngọt thì kẹo, mía kém xa
  Đắng thì cơm cháy, khoai hà còn thua?

  6. Vốn là con cốc bay cao
  Mất đầu thành giống dưới ao ăn bùn?

  7. Có sắc thường đựng gao, ngô
  Có huyền đựng nước chẳng rò tí ti
  Có hỏi chẳng đựng được chi
  Xin đố các bạn chữ gì, nói mau?

  8. Thứ nằm trong đầu người ta
  Thêm cờ nên mới nhảy ra ngoài đồng?

  9. Rõ ràng một nửa là đường
  Dai như kẹo kéo, dẻo dường kẹo nha
  Đen như bánh mật chẳng ngoa
  Thế nhưng độc lắm ai mà dám ăn?

  10.Vốn loài chuyên bắt vịt gà
  Mất đuôi xuống nước hoá ra khác loài?

  11. Còn sắc nhảy nhót tùm lum
  Mất sắc lên chín tầng mây xa vời?

  12. Chưa đánh dấu, bé thích nằm
  Đánh dấu rồi chỉ để dành nấu, kho?

  13. Chỉ lăn lông lốc suốt ngày
  Vừa cho mang nặng mặt mày đã nhăn?

  14. Không có miệng, chẳng có răng
  Thế mà ai cũng nói rằng chờ ăn?

  15. "Hòn đá" mà lấy dấu đi
  Lúc đem ra cưỡi, thở phì, chạy rông?

  16. Che nắng thì lấy nửa đầu
  Đựng cơm thì lấy nửa sau mà dùng?

  17. Mất đầu, còn óc, lạ sao
  Còn đầu chỉ thích nhảy cao, nhảy dài?

  18. Cắt đầu chỉ còn có râu
  Chắp vào lại đủ đuôi, đầu, mình, chân?

  19. Còn sắc thì mặc cho sang
  Mất sắc, về làng nuôi cá thả rau?

  20. Để nguyên thân với bầu trời
  Cắt đầu thân với miệng môi con người
  Thêm sắc màu của mây trôi
  Nhởn nơ trong nắng thu tươi sắc vàng?

  21. Để nguyên nhắc bạn học, chơi
  Đến khi mất sắc theo đôi mắt hiền
  Lạ thay khi đã thêm huyền
  Trùng trùng cây mọc mọi miền nước non?

  22. Để nguyên nghe thật êm tai
  Khác nào tiếng hát mẹ hiền canh thâu
  Bớt đầu mà lại bỏ râu
  Nếu không uống thuốc sẽ đau cổ hoài?

  23. Để nguyên thăm thẳm màn đêm
  Khi huyền kết bạn bỗng nhiên sáng bừng?

  24. Cùng bỏ đầu, bạn giống tôi
  Để nguyên tôi bị kẻ cười người chê
  Bạn thì chẳng nỡ ai phê
  Ai ai cũng quý, cũng mê, cũng mừng?

  25. Em sinh ra giữa bầu trời
  Bỏ đầu em hoá chốn nuôi cá, bèo
  Thêm sắc bạn với cánh diều
  Ngân nga em hát bao chiều thu sang?
  Là chữ gì?

  Có 290 trái chuối và 1 con voi. Câu đố như sau: mỗi lần con voi đi được 1 mile thì nó sẽ ăn 1 trái chuối. Biết mỗi lần đi khả năng chở của voi chỉ được 100 trái chuối thôi (= tương đương tối đa đi 1 lần chỉ được 100 miles). Hỏi con voi phải đi làm sao từ điểm khởi đầu với 290 trái chuối sẽ đi được một quãng đường là 150 miles.
  Thí dụ: con voi đi 40 miles và trở về điểm xuất phát để lấy chuối thì mất hết 80 trái chuối. Và ở miles số 40 sẽ có 20 trái chuối ở đó. Và con voi sẽ đi ngang qua các vị trí đó lấy chuối của mình. Hãy suy nghĩ thực tế lên.
   

  Xem bài khác cùng khu vực

 2. dinhvan

  dinhvan Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng sáu 2010
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hai nước kình địch nhau, biên giới giữa hai nước là cây cầu. Vì không tin nhau, nên hai nước trên đi mướn một anh lính từ quốc gia khác đến canh cầu dùm. Bổn phận anh này là không cho ai vượt cầu từ đầu này sang đầu khác. Vậy mà có người làm được. Đố biết cách nào.... (anh lính này ngủ rất tỉnh, nghe tiếng động là giựt mình dậy ngay
   
 3. intelli

  intelli Thương Gia VIP

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2009
  Bài viết:
  530
  Đã được thích:
  0

  Câu trả lời trên cũng chưa hợp lý lắm vì nếu đi thụt lùi thì bất cứ ai cũng hiểu ra vấn đề.

  Có câu trả lời khác có thể hay hơn là:

  "ví dụ người T muốn đi từ A đến B, họ cứ việc đi qua B như bình thường. Khi thấy người lính thức dậy thì họ chỉ cần quay đầu lại và đi về phía A ( giống như thể là đang đi từ B qua A ). Người lính thấy người T này đang đi về phía A thì liền túm cổ anh ta và ném về phía B. Thế là người T đã qua được B an toàn"

  :11907:
   
 4. thaivn12001

  thaivn12001 Đại Gia Bạc

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2010
  Bài viết:
  5,857
  Đã được thích:
  0
  Có một người phụ nữ đứng trước một ngôi mộ mới xây và khóc: " Cha ơi sao cha bỏ con, con ơi sao con bỏ mẹ". Hỏi người nằm dưới mộ là ai, người đó có quan hệ thế nào với người phụ nữ kia?
  Câu này mới đau đầu nè , sao nghỉ hoài không ra ??? mà mình chẳng thèm lên google tìm đâu >"<
   
 5. intelli

  intelli Thương Gia VIP

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2009
  Bài viết:
  530
  Đã được thích:
  0


  người trong ngôi mộ có thể là 1 linh mục. Với linh mục thì mình gọi họ là Cha và xưng là Con.
  Nhưng ngưởi linh mục này lại là con đẻ của người phụ nữ kia. nên bà ta mới gọi như vậy.

  Đúng hok nhỉ
  :11893:
   
 6. intelli

  intelli Thương Gia VIP

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2009
  Bài viết:
  530
  Đã được thích:
  0

  Khái niệm "đi thụt lùi" khác với khái niệm "đi tới đầu này sau đó quay đầu đi về đầu kia".

  khái niệm "đi thụt lùi" thực chất cũng là "đi tới" nhưng khuôn mặt ko nhìn về phía hướng đi tới mà nhìn về hướng ngược lại.

  2 vấn đề này hoàn toàn khác nhau.

  1 người đi "thụt lùi" thì vẫn đến đích được.
  nhưng đi tới sau đó quay đầu đi ngược lại thì ko bao giờ đến đích được.

  Do đó, người lính vẫn có đủ cơ sở đế bắt người đó về lại điểm xuất phát. Còn trường hợp quay đầu lại thì ko có lý do nào để khẳng định người đó lừa đảo
   

Chia sẻ trang này