ĐẤT 25 TỶ MẶT TIỀN 25M NGANG ĐƯỜNG 30/4 NGAY VÒNG XOAY TRƯỜNG NAM
NGÔI CHÙA KỲ LẠ CÓ TÊN CHÙA LÁ Ở VÙNG ĐẤT LINH THIÊNG BIÊN GIỚI TÂY NINH
BÍ ẨN CẶP RẮN KHỔNG LỒ BÊN TRONG NỘI Ô TÒA THÁNH TÂY NINH
XÚC ĐỘNG LỄ XUẤT GIA TẠI CHÙA GÒ KÉN TÂY NINH
ĐẤT MẶT TIỀN ĐỐI DIỆN BỆNH VIỆN KHÁCH SẠN HỒNG HƯNG
TRẬN CUỒNG PHONG KỲ LẠ GIỮA TRƯA NGÀY VÍA BỒ TÁT QUAN ÂM TẠI GÒ KÉN

Thành Phố BÁN NHÀ ĐẤT HOÀNG LÊ KHA CỰC ĐẸP

Trong 'Nhà Đất Thành Phố Tây Ninh Chính Chủ' bởi tayninhtown, lúc 5 Tháng tám 2012.

49,827 Lượt tiếp cận

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
  Tỉnh uỷ Tây Ninh: Ban hành nghị quyết mới về xây dựng và phát triển Thị xã Cập nhật ngày: 14/07/2012 02:26:29
  (BTN)- Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TU về xây dựng và phát triển thị xã Tây Ninh giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020. Nghị quyết này thay thế Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 12.7.2002 và Kết luận số 13-KL/TU ngày 23.5.2007 Tỉnh uỷ. Trong đó, Nghị quyết 03-NQ/TU đề ra mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng và phát triển thị xã Tây Ninh giai đoạn 2012 – 2015, định hướng đến năm 2020.
  Về mục tiêu chung, Nghị quyết xác định phấn đấu đến năm 2015 thị xã Tây Ninh được công nhận là thành phố loại III; đến năm 2025 thành phố Tây Ninh đạt tiêu chuẩn Đô thị loại II theo hướng văn minh, hiện đại “xanh, sạch, đẹp”, phát triển bền vững và thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời là động lực phát triển kinh tế - xã hội các huyện lận cận và cả tỉnh. Xây dựng thị xã Tây Ninh trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, gắn với xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển các lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ xứng tầm là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội, khoa học - kỹ thuật, giáo dục - đào tạo, du lịch, đầu mối giao thông trong tỉnh.
  [​IMG]
  Đường phố Tây Ninh
  Mục tiêu cụ thể: Phấn đấu đến năm 2013 thị xã Tây Ninh đạt Đô thị loại III, đến năm 2015 đạt thành phố thuộc tỉnh. Đến năm 2020 thành phố Tây Ninh đạt 75% các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Đô thị loại II để làm tiền đề nâng cấp lên thành phố loại II trực thuộc tỉnh vào những năm tiếp theo. Phấn đấu đến năm 2025, thành phố Tây Ninh đạt tiêu chuẩn Đô thị loại II.
  Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh đề ra những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như, trước hết phải phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng bộ Thị xã đã đề ra cho nhiệm kỳ 2010-2015. Song song đó, cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển Thị xã tương xứng với vai trò là trung tâm kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội, khoa học - kỹ thuật của tỉnh, có tác động lan toả đối với sự phát triển của các huyện lân cận và cả tỉnh. Khai thác tốt nhất tiềm năng và lợi thế của Thị xã, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và thương mại - dịch vụ; duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao gắn với nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh, trong đó chú trọng phát triển công nghiệp có công nghệ cao, công nghệ sạch; phát triển các ngành, sản phẩm có lợi thế cạnh tranh; quan tâm đến đổi mới công nghệ, tiếp cận với công nghệ hiện đại; đầu tư hiện đại hoá ngành công nghiệp xây lắp, sử dụng vật liệu mới, tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo, ứng dụng công nghệ hiện đại trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, nhà ở, sẵn sàng ứng phó với ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu... Phát triển nhanh các dịch vụ mà Thị xã có thế mạnh như vận tải đường bộ, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bưu chính - viễn thông, tư vấn, chuyển giao công nghệ. Đầu tư phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ phục vụ khách lưu trú tại Tây Ninh.
  Thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng đô thị; hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chuẩn và thực hiện tốt chương trình phát triển của Đô thị Thị xã giai đoạn 2012-2020. Làm tốt công tác quy hoạch đô thị, đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ, theo hướng thành phố văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường.
  Nghị quyết của Tỉnh uỷ đặt ra yêu cầu rà soát, điều chỉnh, xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù, tạo điều kiện cho Thị xã phát triển, đóng vai trò là hạt nhân, động lực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chỉ đạo xây dựng và thực hiện tốt các cơ chế, chính sách hiện hành, kiểm tra tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, rà soát, ban hành cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy Thị xã phát triển nhanh chóng, bền vững; Tiếp tục phân cấp mạnh hơn, toàn diện hơn cho Thị xã, nhất là về thẩm quyền quyết định thu hút đầu tư, ngân sách và cán bộ...
  Gắn phát triển kinh tế với tiến bộ và công bằng xã hội, chú trọng giải quyết tốt hơn các vấn đề xã hội bức xúc. Tiếp tục chăm lo việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Thực hiện tốt chính sách về tôn giáo, dân tộc. Bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Xây dựng củng cố tiềm lực quốc phòng, an ninh. Gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế với nhiệm vụ củng cố quốc phòng an ninh. Thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương. Huy động tối đa các nguồn lực từ ngân sách nhà nước, các thành phần kinh tế, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để tạo vốn đầu tư xây dựng và phát triển Thị xã.
  Về nguồn lực phát triển, Nghị quyết Tỉnh uỷ đề ra chủ trương đa dạng hoá các hình thức huy động vốn, các hình thức tạo vốn, mở rộng các nguồn thu, huy động tốt nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân. Thực hiện xã hội hoá một số lĩnh vực, khuyến khích nhân dân tham gia các hoạt động phát triển kết cấu hạ tầng (điện, đường, trường, trạm...) theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ…
  MINH NGUYỄN
  Nguồn: Báo Tây Ninh Online : http://baotayninh.vn/newsdetails.aspx?id=170&newsid=39404)
   
 2. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
  Từ thị xã Tây Ninh nhìn về thành phố tương lai Cập nhật ngày: 20/01/2012 06:11:33
  [​IMG]
  Trung tâm thị xã Tây Ninh
  Lâu nay nhiều người Tây Ninh theo dõi bước phát triển đô thị của các địa phương trong cả nước, đều không khỏi băn khoăn: Vì sao thị xã Tây Ninh chậm “lên thành phố” thế?! Thật ra nếu ai cũng biết rằng trước khi điều chỉnh địa giới huyện Hoà Thành để mở rộng Thị xã vào năm 2000, thị xã Tây Ninh rất nhỏ bé với 3 phường nội thị và 1 xã ngoại thị; chiều kích từ Nam lên Bắc, từ Đông sang Tây không quá 5 km. Sau khi mở rộng với 10 phường, xã với diện tích 14.000 ha, năm 2001 thị xã Tây Ninh mới được xếp loại đô thị loại IV; thì sẽ thấy rằng trong 10 năm (2001-2011) Thị xã phấn đấu có được nền tảng đô thị loại III, theo Nghị quyết 04-NQ-TU của Tỉnh uỷ cũng không phải là quá chậm. Và trong một buổi làm “khách mời của chúng tôi” tại Toà soạn Báo Tây Ninh, ông Nguyễn Nam Hưng, Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã nói với những người làm báo: “Thị xã Tây Ninh hoàn toàn có khả năng đạt chuẩn đô thị loại III vào năm 2012”.
  Lời phát biểu của vị lãnh đạo chính quyền Thị xã, càng được củng cố tính khả thi khi chúng tôi được tin một ngày cuối tháng 11.2011, Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Hồng Quang đã ra Thủ đô nhận danh hiệu “Đô thị xanh, sạch, đẹp” do Chủ tịch Hiệp hội các đô thị Việt Nam Nguyễn Thế Thảo (Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) trao tặng thị xã Tây Ninh cùng 17 đô thị khác trong cả nước.
  [​IMG]
  Rạch Tây Ninh
  Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Quang cho biết: Thật ra, chúng ta cần hiểu rằng: cấp đô thị không phải là cấp hành chính, do Bộ Xây dựng công nhận; còn thành phố là cấu trúc hành chính do Bộ Nội vụ thẩm định trình Hội đồng thẩm định quốc gia của Chính phủ, với mức độ đô thị hoá cao. Như vậy muốn “lên thành phố” thuộc tỉnh, trước hết thị xã Tây Ninh phải đạt các tiêu chuẩn của đô thị loại III.
  Quá trình thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh uỷ (khoá VII) về xây dựng, phát triển thị xã Tây Ninh và Kết luận 13 của Tỉnh uỷ (khoá VIII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 04, Thị xã không ngừng phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng. Theo nhận định của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, những năm qua kinh tế Thị xã tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất tăng bình quân hằng năm 15,76%, GDP bình quân đầu người đạt 1.562 USD/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và chiếm tỷ trọng tương đối phù hợp (năm 2010 cơ cấu nông, lâm, ngư nghiệp - công nghiệp, xây dựng - dịch vụ tương ứng là 5,07% - 39,07% - 55,86%). Thương mại dịch vụ của Thị xã có bước phát triển khá, từng bước vươn lên để trở thành trung tâm thương mại của tỉnh. Mạng lưới chợ trên địa bàn hoạt động ổn định, số hộ kinh doanh và doanh thu không ngừng tăng lên. Các hoạt động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bưu chính viễn thông, vận tải và du lịch… tiếp tục phát triển, mở rộng cả quy mô và thành phần tham gia. Đáng chú ý số hộ dân tiếp cận dịch vụ Internet ngày càng tăng (năm 2010 đạt 13% dân số); các dịch vụ ngân hàng ngày càng đa dạng, tiện ích, hiện đại; du lịch phát triển mạnh, bên cạnh Khu du lịch Núi Bà gần đây có thêm Khu du lịch Long Điền Sơn; dịch vụ vận tải công cộng phát triển thêm các loại hình xe buýt, taxi, xe khách chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu đi lại thuận tiện, an toàn cho nhân dân.
  [​IMG]
  Cầu Mới
  Về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá ổn định; quy mô hoạt động nhiều cơ sở tăng lên ngành nghề và sản phẩm đa dạng, phong phú hơn, chất lượng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và nâng cao sức cạnh tranh. Trong những năm gần đây có thêm 320 cơ sở đăng ký sản xuất kinh doanh, luỹ kế đến năm 2010 có 1.416 cơ sở đang hoạt động trên địa bàn Thị xã. Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh, nhiều công trình mới, nhiều tuyến giao thông chính nối liền Thị xã và các huyện, các trục lộ, cửa ngõ ra vào Thị xã được đầu tư nâng cấp, mở rộng như trục đường 30.4 - CMT8, đường 784 (Thị xã - Dương Minh Châu), đường 785 (Thị xã - Tân Châu), đường 781 (Thị xã - Châu Thành)…; đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều công trình phục vụ nhu cầu làm việc, học hành, vui chơi, chăm lo sức khoẻ… theo hướng kiên cố, đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao làm thay đổi bộ mặt Thị xã như các công sở, Quảng trường và Đài tưởng niệm, Sân vận động tỉnh, Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh, các công viên, Khu vui chơi Ước mơ tuổi thơ Thị xã, 21 trường đạt chuẩn quốc gia…; định hướng và dần dần hình thành các khu dân cư, tái định cư ở khu phố 1 (phường 3), các khu phố 1, 2 (phường 2), khu phố 5 (phường 1)… Bên cạnh đó, Thị xã còn huy động nguồn lực trong dân cùng với Nhà nước thực hiện bê tông hoá giao thông nội thị, nhựa hoá, phún hoá giao thông ngoại thị, kết quả đến nay đã xây dựng, nâng cấp đưa vào sử dụng 185/317 đường giao thông nội thị, 109/314 đường giao thông ngoại thị.
  [​IMG]
  Vườn hoa Thắng Lợi
  Về nông nghiêp, nông thôn, từ việc đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, thực hiện thâm canh tăng vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả đã góp phần nâng giá trị sản phẩm thu hoạch cây trồng từ 35,1 triệu đồng/ha lên 48,87 triệu đồng/ha; giá trị sản lượng ngành chăn nuôi chiếm tỷ trọng 20,05 trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh cây mãng cầu ở vùng chuyên canh trên 3.000 ha ven chân núi Bà Đen, đến nay cây mãng cầu Bà Đen đã khẳng định được thương hiệu của loài cây đặc sản này và đã được Nhà nước chính thức công nhận thương hiệu chỉ dẫn địa lý Mãng cầu Bà Đen từ cuối năm 2011.
  Với những nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh đô thị hoá của toàn Đảng, toàn dân thị xã Tây Ninh, Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Hồng Quang phấn khởi báo tin với chúng tôi, đến nay Thị xã đã cơ bản đạt các tiêu chuẩn đô thị loại III theo đánh giá của đơn vị tư vấn, cũng như “tự đánh giá” của Thị xã.
  [​IMG]
  Đường hoa ngày tết
  Theo đó, về tiêu chuẩn thứ nhất “Chức năng đô thị”, thị xã Tây Ninh đã có đầy đủ các chức năng trung tâm chính trị hành chính, kinh tế, văn hoá xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, du lịch dịch vụ, đầu mối giao thông trong tỉnh và liên tỉnh, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tây Ninh. Theo thang điểm phân loại đô thị tiêu chuẩn này Thị xã đạt 11,9 điểm (thang điểm tiêu chuẩn từ 10,5 đến 15 điểm). Tiêu chuẩn 2 “Quy mô dân số toàn đô thị” và tiêu chuẩn 3 “Mật độ dân số”, theo hai tiêu chuẩn này dân số đô thị loại III phải đạt từ 150.000 người trở lên, mật độ dân số nội thị từ 6.000 người/km2 và tỷ lệ lao động phi nông nghiệp khu vực nội thị tối thiểu đạt từ 75% tổng số lao động. Như vậy với dân số hiện nay là 127.240 người và mật độ dân số nội thị gần 3.500 người/km2 thì rõ ràng là Thị xã… chưa đạt. Nhưng Tiêu chuẩn đô thị loại III của Trung ương lại có quy định các đô thị ở vùng cao, biên giới, hải đảo thì quy mô dân số có thể thấp hơn, tối thiểu phải đạt 50% tiêu chuẩn quy định, các tiêu chuẩn khác tối thiểu phải đạt 70% tiêu chuẩn quy định; do vậy thị xã Tây Ninh đạt tiêu chuẩn quy mô dân số với 7 điểm (thang điểm từ 7 đến 10 điểm). Đồng thời, Thị xã lại là đô thị có tính chất đặc thù (là đô thị trong vùng kinh tế trọng điểm) nên mật độ dân số nội thị chỉ cần đạt 60% tiêu chuẩn quy định (5/5 điểm). Tiêu chuẩn 4 “Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp”, Thị xã đạt 3,5 điểm, vừa đủ chuẩn (3,5 đến 5 điểm). Tiêu chuẩn 5 “Hệ thống công trình hạ tầng đô thị”, tiêu chuẩn quy định 38,5 đến 55 điểm, Thị xã đạt 46,6 điểm. Trong đó các tiêu chí về nhà ở, thoát nước, hệ thống thông tin, bưu chính viễn thông Thị xã đạt điểm tối đa, các tiêu chí còn lại (công trình công cộng, giao thông, cấp nước, cấp điện, chiếu sáng công cộng, cây xanh, thu gom xử lý chất thải) Thị xã vừa đủ điểm tối thiểu đạt chuẩn. Tiêu chuẩn cuối cùng, tiêu chuẩn 6 “Kiến trúc cảnh quan đô thị” với các tiêu chí quy chế quản lý kiến trúc đô thị, khu đô thị mới kiểu mẫu, tuyến phố văn minh đô thị, không gian công cộng, tổ hợp công trình kiến trúc hoặc kiến trúc tiêu biểu, thị xã Tây Ninh cũng đạt nhỉnh hơn điểm chuẩn tối thiểu (7,1/7-10 điểm).
  Kết quả tổng hợp chung, thị xã Tây Ninh đạt 81,10 điểm, trong khi thang điểm quy định từ 70 đến 100 điểm. Đáng lưu ý đây là điểm số do Thị xã “tự chấm” với tinh thần cầu thị, khiêm tốn, nhìn nhận đúng thực trạng. Còn điểm số do đơn vị tư vấn chuyên ngành được Thị xã thuê đánh giá thì con số đó là 86 điểm. Như thế việc thị xã Tây Ninh được xếp loại đô thị loại III và tiến lên thành phố thuộc tỉnh chỉ còn là vấn đề thủ tục; và chắc chắn không bao lâu nữa điều đó sẽ trở thành hiện thực.
  NGUYỄN TẤN HÙNG
   
 3. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
  Thị xã: Cơ bản đạt các tiêu chuẩn Đô thị loại III Cập nhật ngày: 19/02/2012 05:58:53
  (BTNO) – Theo UBND Thị xã, hiện nay Thị xã đã cơ bản đạt các tiêu chuẩn Đô thị loại III. Theo đó, Thị xã đã đạt 5/6 tiêu chuẩn phân loại đô thị gồm: Chức năng đô thị; Mật độ dân số; Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp trong nội thị; Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội; Kiến trúc cảnh quan đô thị (chưa đạt 1/6 tiêu chuẩn cơ bản phân loại đô thị, đó là tiêu chuẩn về quy mô dân số). Xét trong 49 chỉ tiêu của 6 tiêu chuẩn, Thị xã đã đạt được 37 chỉ tiêu. Phân tích theo hệ thống tính điểm đánh giá phân loại đô thị, Thị xã đạt khoảng 72/100 điểm.
  [​IMG]
  Dọn rác trên rạch Tây Ninh
  Tuy nhiên, việc xây dựng phát triển Thị xã trong thời gian qua cũng còn bộc lộ nhiều hạn chế như: Quy mô, chất lượng nền kinh tế và sức cạnh tranh của doanh nghiệp còn thấp, chưa phát triển được những ngành nghề có giá trị gia tăng cao; Chưa có nhiều giải pháp mang tính đột phá để giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, ổn định và bền vững; Môi trường đầu tư chưa được cải thiện đúng mức, sức hút đầu tư kém, tuy đã triển khai nhiều dự án nhưng rất ít dự án được thực hiện, việc huy động và sử dụng nguồn nội lực không đạt yêu cầu.
  Công tác triển khai thực hiện quy hoạch và chỉnh trang đô thị chưa đáp ứng yêu cầu phát triển; Kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tuy được quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa hoàn chỉnh, đồng bộ, nên chưa đáp ứng yêu cầu đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phát triển nhanh; Công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chưa phù hợp, còn chồng chéo, bất cập, thiếu định hướng lâu dài làm hạn chế việc phát triển đô thị. Quản lý đô thị còn nhiều mặt hạn chế làm ảnh hưởng xấu đến cảnh quan đô thị, vệ sinh, môi trường chưa đảm bảo…
  Lĩnh vực VH-XH còn nhiều chỉ tiêu chưa đạt yêu cầu, nhiều vấn đề bức xúc cần tiếp tục tập trung giải quyết. Công tác cải cách hành chính chưa đạt kết quả như mong muốn, tổ chức bộ máy và đội cán bộ, công chức chưa đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, thiếu chuyên gia có khả năng dự báo, hoạch định phát triển kinh tế - xã hội, thiếu cán bộ chuyên môn làm công tác quản lý đô thị…
  [​IMG]
  Thi công đường mới
  Các chỉ tiêu đánh gia phân loại Đô thị loại III tuy có đạt nhưng đa số còn ở mức trung bình hoặc thấp. Còn 12/49 chỉ tiêu chưa đạt, tập trung ở các chỉ tiêu về xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội như thiếu nhiều tuyến đường giao thông trục chính nội thị, tỷ lệ bệ tông hoá, nhựa hoá các hẻm nội thị, giao thông ngoại thị chưa đảm bảo. Chưa có hệ thống xử lý nước thải, rác thải đạt chuẩn. Chưa xây dựng được các tuyến phố văn minh, chưa có khu đô thi mới được xây dựng đồng bộ, kiểu mẫu. Chưa có quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị…
  Dự thảo Nghị quyết về xây dựng và phát triển Thị xã Tây Ninh giai đoạn 2012 – 2015, định hướng đến năm 2020 của Tỉnh uỷ Tây Ninh để ra mục tiêu: Phấn đấu đến cuối năm 2012, Thị xã Tây Ninh được công nhận là Đô thị loại III, đến trước năm 2015 được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh, phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, xanh – sạch, đẹp gần gũi với thiên nhiên. Định hướng đến năm 2020, tạo tiền đề để nâng cấp thành phố Tây Ninh lên đô thị loại II.
  P.L

  Nguồn: Báo Tây Ninh Online - http://baotayninh.vn/newsdetails.aspx?newsid=34692
   
 4. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 5. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 6. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 7. Hậu Huỳnh

  Hậu Huỳnh Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  5 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  1,315
  Đã được thích:
  0
 8. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 9. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 10. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 11. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 12. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 13. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 14. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 15. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 16. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 17. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
 18. tayninhtown

  tayninhtown Thương Gia Sáng Giá

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2012
  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Like Facebook Chợ Và Gửi Tin Tại Đây Để Bài Được Chọn Đăng Face